Thứ 2 - Thứ 6 09:00 - 17:00 ·
Top #10
Business Service ở VN
Sở hữu
10+ Giải thưởng
Tin tưởng bởi
500+ Khách hàng
Tư vấn miễn phí

Dịch vụ sở hữu trí tuệ

Dịch vụ sở hữu trí tuệ
Dịch vụ sở hữu trí tuệ
Speedinvest_H
Wednesday, 24/03/2021

Chúng tôi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trong lĩnh vực bạn kinh doanh

1. Tại sao cần đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam không bắt buộc doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu phải đăng ký bảo hộ, tuy nhiên, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là rất cần thiết cho doanh nghiệp trong kinh doanh cũng như việc bảo vệ thương hiệu của mình trên thị trường bởi:

a. Về mặt kinh doanh và tiêu dùng

Khi nhãn hiệu của bạn đã được pháp luật bảo hộ, bạn sẽ được độc quyền khai thác các lợi ích từ thương quyền của nhãn hiệu trong suốt thời hạn bảo hộ, bao gồm:

 • Gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hoá, bao bì sản phẩm, phương tiện kinh doanh, phương tiện dịch vụ, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh;
 • Lưu thông, chào bán, quảng bá nhãn hiệu và sản phẩm mang nhãn hiệu trong và ngoài nước;
 • Nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu được bảo hộ;
 • Chuyển giao quyền sử dụng hoặc nhượng quyền thương mại.

Ngoài ra, nhãn hiệu đã được pháp luật bảo hộ còn giúp tạo niềm tin cho người tiêu dùng an tâm sử dụng hàng hóa, dịch vụ có nguồn gốc, xuất xứ và đơn vị cung cấp rõ ràng. Giúp khách hàng phân biệt được các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường.

b. Về mặt pháp lý

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là cơ sở pháp lý vững chắc để pháp luật bảo vệ thương hiệu của bạn trước mọi hành vi xâm phạm. Cục sở hữu trí tuệ sẽ từ chối bảo hộ đối với các nhãn hiệu có dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó. Trường hợp doanh nghiệp phát hiện nhãn hiệu đã được bảo hộ của mình bị một bên thứ ba xâm phạm, doanh nghiệp có toàn quyền khởi kiện, yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm và bồi thường các thiệt hại xảy ra cho mình.

Người đang sử dụng nhãn hiệu nhưng không đăng ký bảo hộ tức là chưa xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đó, dẫn đến khả năng mất quyền kiểm soát và sở hữu nhãn hiệu khi có người khác sử dụng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đó với hàng hóa, dịch vụ cùng loại. Trong trường hợp này, mặc dù trên thực tế có thể doanh nghiệp đã sử dụng nhãn hiệu trước, nhưng vì không đăng ký bảo hộ nên sẽ không được pháp luật bảo hộ.

Có thể coi thương hiệu chính là lợi thế cạnh tranh mạnh nhất trong nền kinh tế phát triển như hiện nay, xây dựng thương hiệu là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình định vị chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngoài việc thúc đẩy quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng với khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi cho mình, ngăn chặn các hành vi xâm phạm thương quyền, sử dụng nhãn hiệu trái phép.

2. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Speed Invest

 • Tư vấn pháp luật về điều kiện đăng ký nhãn hiệu;
 • Tư vấn tính khả thi của nhãn hiệu;
 • Tra cứu chính thức nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng;
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu;
 • Đại diện cho khách hàng phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc đăng ký nhãn hiệu;
 • Thông báo cho khách hàng tiến trình đăng ký nhãn hiệu;
 • Bàn giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

Quý khách hàng có thể tham khảo thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại đây.

Vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin cho chúng tôi để bạn có được các tư vấn chi tiết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu và nhận được báo giá ưu đãi nhất.

Bảng giá dịch vụ
Bình luận